Summary of Activity

The Hon. Vice-Chancellor was pleased to convene a meeting of all the Heads of academic departments to provide financial assistance for the organization of workshops, seminars & series of lectures & it was unanimously resolved in this meeting held on 21/09/2013 to extend financial assistance for the reason shown above.

The committee consists of the following.

Dr. S. P. Zambre - Chairman
Dr. D. R. Mane - Member
Dr. V. B. Bhise - Member
Dr. Parshuram Gimekar - Member
Dr. Murlidhar Lokhande - Member

6. Dr. Walmik Sarwade - Member Secretary

After the recommendation of the committee proposal was submitted to the Hon. Vice-Chancellor to sanction an amount of Rs. 300000/-, Rs. 200000/- & Rs. 29400/- for workshop, seminars & lecture series respectively for the year 2013-14.

विद्यार्थी कल्याण विभाग

दिनांक: २१ सप्टेंबर २०१३

सादर:

शैक्षणिक विभागप्रमुख डॉ. बाबासाहेब आंबेडकर मराठवाडा विद्यापीठ व प्राचार्य, सर्व संलग्नीत महाविद्यालये यांनी विविध शिबिरे / व्याख्यानमाला आयोजन करण्याकरिता प्रस्ताव दाखल केले होते. त्या आयोजनासाठी विद्यापीठातर्फे अनुदान देण्यात येते. अनुदान योग्य पध्दतीने वाटप करुन व्याख्याने व शिबिरे आयोजित करण्यासाठी महाविद्यालये व विद्यापीठ विभाग यांना आयोजनाची संधी देण्यासाठी मा. कुलगुरु महोदयांनी गठीत केलेल्या समितीची बैठक दि. २१ सप्टेंबर २०१३ रोजी संपन्न झाली. समितीने केलेल्या खालील शिफारशी व मंजूर अनुदान मा. कुलगुरु महोदयांचे अवलोकनार्थ सादर.

सदरील व्याख्यानमाला, शिबिरे आयोजित करण्यासाठी येणारा खर्च अर्थसंकल्पातील खालील तरतुदी मधून करण्यात येईल.

१. विविध शिबिरे / कार्यशाळा

रु. ३,००,०००/-

२. विविध व्याख्यानमाला

रु. २,००,०००/-

३. देणगी निधी अंतर्गत व्याख्यानमाला व इतर उपक्रम

रु. २९,४००/-

मा. कुलगुरु महोदयांचे मान्यतेस्तव सादर.

विद्यार्थी कल्याण

संचालक, महाविद्यालये व

विद्यापीठ विकास मंडळ

पूर्ण मार्ग कुलसचिव

मा. कुलगुर

डॉ. बाबासाहेब आंबेडकर मराठवाडा विद्यापीठ, औरंगाबाद विद्यार्थी कल्याण विभाग

बैठकीचा कार्यवृत्तांत

शैक्षणिक विभागप्रमुख डॉ. बाबासाहेब आंबेडकर मराठवाडा विद्यापीठ व प्राचार्य, संलग्नीत महाविद्यालये यांनी विविध शिबिरे/ व्याख्यानमाला आयोजन करण्याकरिता सादर केलेल्या प्रस्तावार विचार करुन मा. कुलगुरु महोदयांना शिफारस करण्याकरिता गठीत केलेल्या समितीची बैठक आज दि. २१ सप्टेंबर २०१३ रोजी दुपारी ०३.०० वाजता संचालक, (म.वि.वि.म) यांचे अध्यक्षतेखाली संपन्न झाली. बैठकीस खालील सदस्य उपस्थित होते.

- डॉ. एस. पी. झांबरे -3. अध्यक्ष संचालक, महाविद्यालये व विद्यापीठ विकास मंडळ
- डॉ. धनराज माने ₹. सदस्य
- डॉ. व्ही. बी. भिसे -3. सदस्य
- डॉ. परशुराम गिमेकर-8. सदस्य
- डॉ. मुरलीधर लोखंडे -9. सदस्य
- प्रा. डॉ. वाल्मिक सरवदे सदस्य सचिव

सर्व प्राप्त प्रस्तावावर सखोल चर्चा संपन्न झाली शेवटी समितीने एकमतानी खालील प्रमाणे व्याख्यानमाला / शिबिरे खालील विभाग व महाविद्यालयांना आयोजित करण्याची शिफारस मा. कुलगुरु महोदयांना केली आहे त्यास मा. कुलगुरु महोदयांनी मान्यता द्यावी. तसेच प्रत्येक महाविद्यालयांना मंजूर रक्कमेच्या ७५% अग्रीम रक्कम मंजूर करण्याची शिफारस करण्यात येत आहे.

शिबिरे / कार्यशाळा

अ.क्र.	महाविद्यालयाचे नाव	शिबिर/कार्यशाळा	मंजूर रक्कम
3	स्वामी रामानंद तीर्थ महाविद्यालय, अंबाजोगाई, जि. बीड		₹. २००००/-
२	यशवंतराव चव्हाण महाविद्यालय, तुळजापुर, जि. उस्मानाबाद	नाटय प्रशिक्षण शिबिर	रु. २००००/-
A.	शिवाजी कला, वाणिज्य व विज्ञान महाविद्यालय, कन्नड, जि. औरंगाबाद	पर्यावरण संरक्षण प्रशिक्षण शिबिर	रु. २००००/-
8	आनंदराव धोडें ऊर्फ बाबाजी महाविद्यालय, कडा, ता. आष्टी, जि. बीड		रु. २००००/-
<i>l</i> g	बालघाट शिक्षण संस्था कला, विज्ञान व वाणिज्य महाविद्यालय, नळदुर्ग, ता. तुळजापुर, जि. उस्मानाबाद		रु. २००००/-
Ę	मिलिंद कला महाविद्यालय, औरंगाबाद	व्यसनमुक्ती	रु. १००००/ ७
6	राजर्षी शाहु महाविद्यालय, पारध, ता. भोकरदन, जि. जालना	महाविद्यालयीन स्पर्धा (एक दिवशीय)	₹. १००००/
۷	यशवंतराव चव्हाण कला, वाणिज्य व विज्ञान महाविद्यालय,अंबाजोगाई, जि. बीड		रु. १००००/
ς	सौ. के. एस. के. कला, विज्ञान व वाणिज्य, महाविद्यालय, बीड		₹. १००००/
१०	शरदचंद्र महाविद्यालय, शिराढोण, ता. कळंब, जि. उस्मानाबाद		रु. १००००/
33	शारिरीक शिक्षण महाविद्यालय, कळंब, जि. उस्मानाबाद		रु. १००००/
32	व्ही. एस. एस. महाविद्यालय, जालना	उद्योजकता विकास कार्यशाळा	रु. २००००/
33	वाणिज्य विभाग, डॉ. बाबासाहेब आंबेडकर मराठवाडा विद्यापीठ, औरंगाबाद		रु. २००००/
38	व्यंकटेश महाजन महाविद्यालय, उस्मानाबाद		रु. २००००/
34	डॉ. जी. वाय. पाथ्रीकर कॉम्प्युटर सायन्स ॲण्ड इन्फॉरमेशन टेक्नॉलॉजी, एन-६, सिडको, औरंगाबाद.	सामान्यज्ञान स्पर्धा	হ. १००००/
१६	पद्मभुषण वसंतदादा पाटील महाविद्यालय, पाटोदा, जि. बीड		रु. १००००/

30	सरस्वती महाविद्यालय, केज, जि. बीड		₹. १००००/
35	श्री. छत्रपती शिवाजी महाविद्यालय,	सामान्यज्ञान स्पर्धा	रु. १००००/
	उमरगा, जि. उस्मानाबाद		
38	डॉ. बाबसाहेब आंबेडकर कला व वाणिज्य		रु. २००००/
	महाविद्यालय, औरंगाबाद	नवोदित लेखकांसाठी	
20	वसंतराव काळे महाविद्यालय,	कार्यशाळा	रु. २००००/
	ढोकी, ता. जि. उस्मानाबाद		

व्याख्यानमाला

अ.क्र.	महाविद्यालयाचे नाव	व्याख्यानमाला	मंजूर रक्कम
3	सिध्दार्थ कला, वाणिज्य व विज्ञान	डॉ. बाबासाहेब आंबेडकर	रु. २००००/-
	महाविद्यालय, जाफ्राबाद,जि. जालना	व्याख्यानमाला	
2	श्री. आसारामजी भांडवलदार कला,	स्वामी रामानंद तीर्थ	रु. २००००/
	वाणिज्य व विज्ञान महविद्यालय, देवगाव	व्याख्यानमाला	
	(रंगारी), ता. कन्नड, जि. औरंगाबाद		
3	श्री. बंकट स्वामी महाविद्यालय,	महात्मा गांधी	रु. २००००/
	बीड	व्याख्यानमाला	-
8	यशवंतराव चव्हाण कला, वाणिज्य व विरू	राजर्षी शाहु महाराज	रु. १००००∕
	ान महाविद्यालय,अंबाजोगाई, जि. बीड	व्याख्यानमाला	
4	जवाहर कला, वाणिज्य व विज्ञान		रु. १००००/
	महाविद्यालय, अणदुर, उस्मानाबाद		
ξ	इन्स्टीटयुट ऑफ सायन्स,	डॉ. सी. व्ही. रमण	रु. १००००/
	निपटनिरंजन नगर, औरंगाबाद	व्याख्यानमाला	
6	कर्मवीर मामासाहेब जगदाळे		रु. १००००/
	महाविद्यालय, वाशी, जि. उस्मानाबाद		
C	शिवाजी कला, वाणिज्य व विज्ञान	डॉ. जगदिशचंद्र बोस	रु. १००००/
	महाविद्यालय, कन्नड, जि. औरंगाबाद	व्याख्यानमाला	
ς	व्यंकटेश महाजन वरिष्ठ महाविद्यालय,		रु. १००००/
	उस्मानाबाद		
१०	श्री माधवराव पाटील महाविद्यालय,	वा.ल. कुलकर्णी	रु. १००००/-
	मुरुम ता. उमरगा, जि. उस्मानाबाद	व्याख्यानमाला	
33	ऊर्दु विभाग	डॉ. मोईन शाकीर	रु. २००००/
	डॉ. बाबासाहेब आंबेडकर मराठवाडा	व्याख्यानमाला	
	विद्यापीठ, औरंगाबाद		
१२	मिंलिद कला महाविद्यालय, औरंगाबाद	नरहर कुरुंदकर	रु. १००००/-
33	श्री. सिध्देश्वर कला, वाणिज्य व	व्याख्यानमाला	रु. १००००/-
	विज्ञान महाविद्यालय, माजलगाव,		
	जि. बीड		

देणगी निधी अतंर्गत व्याख्यानमाला व इतर उपक्रम

अ.क्र.	महाविद्यालयाचे नाव	व्याख्यानमाला	मंजूर खकम
3	राज्यशास्त्र विभाग	महात्मा जोतिबा फुले	रु. १७००/-
	डॉ. बाबासाहेब आंबेडकर मराठवाडा	व्याख्यानमाला 🕝	
	विद्यापीठ, औरंगाबाद.		
2	व्यवस्थापनशास्त्र विभाग	डॉ. अनंत बी. लाभशेटवार	रु. ६७००/-
	डॉ. बाबासाहेब आंबेडकर मराठवाडा	आणि श्रीमती लता	
	विद्यापीठ, औरंगाबाद.	लाभशेटवार व्याख्यानमाला	
3	तुलसी संगणकशास्त्र व माहितीशास्त्र	सरदार दलिपसिंग	रु. ६७००/-
	महाविद्यालय, बीड	व्याख्यानमाला	
8	इंग्रजी विभाग	डॉ. व्ही. व्ही. यार्दी	₹. ७०००/-
	डॉ. बाबासाहेब आंबेडकर मराठवाडा	व्याख्यानमाला	
	विद्यापीठ, औरंगाबाद.		
4	समाजशास्त्र विभाग	डॉ. एस. एम. जोशी	रु. १७००/-
	डॉ. बाबासाहेब आंबेडकर मराठवाडा	व्याख्यानमाला	
	विद्यापीठ, औरंगाबाद.		
દ્દ	लोकप्रशासन विभाग	श्रीमती काशीबाई ए.	रु. १९००/-
	डॉ. बाबासाहेब आंबेडकर मराठवाडा	गऊळकर व्याख्यानमाला	
	विद्यापीठ, औरंगाबाद.		
6	वृत्तपत्र आणि संवाद विभाग	स्वामी रामानंद तीर्थ	₹. १०००/-
	डॉ. बाबासाहेब आंबेडकर मराठवाडा	व्याख्यानमाला	
	विद्यापीठ, औरंगाबाद.		

प्रा. डॉ. वाल्मिक सरवदे, संचालक विद्यार्थी कल्याण यांनी सर्व सिमती सदस्यांचे आभार मानुन बैठक समाप्त करण्यात आली.

प्रा. डॉ. वाल्मिक संखदे

संचालक, विद्यार्थी कल्याण

डॉ. एस. पी. झांबरे

संचालक, महाविद्यालये व विद्यापीठ विकास मंडळ